Tóc bạn sẽ trở nên khô xơ, gãy rụng nếu thiếu chất này

Dưới đây là một trong những các chất mà bạn cần bổ sung nếu không muốn tóc luôn bị khô xơ, gãy rụng.

Khi cơ thể ăn uống không đủ chất hoặc lượng chất dinh dưỡng trong cơ thể quá ít sẽ khiến cơ thể mệt mỏi ảnh hưởng đến sức khỏe, làn da cũng như là mái tóc.

Sau đây là một trong những chất mà bạn cần bổ sung nếu muốn tóc chất khỏe không khô xơ, gãy rụng.

 Thiếu sắt

Khi thiếu sắt sẽ làm cho các nang tóc trở nếu yếu đi dẫn đến tình trạng tóc dễ rụng và sơ yếu. vì vậy bạn cần bổ sung chất sắt trong các bữa ăn hằng ngày để nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong giúp ngăn ngừa tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mọc lại nhanh hơn. Các loại thực phẩm chứa chất sắt như: thịt gà, cá, thịt bò, …

 Thiếu chất protein

Protein là thành phần không thể thiếu đối với mái tóc của bạn. Nếu không cung cấp đủ chất protein sẽ làm tóc trở nên khô yếu hơn, đồng thời tóc cũng dễ gãy rụng hơn.

Bạn có thể bổ sung protein trong các thực phẩm sau trứng sữa, thịt bò, heo, gà, cá biển, tôm cua…. Để chăm sóc tóc chắc khỏe và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc.

Thiếu chất Biotin

Biotin là một vitamin B có thể tan trong nước, chúng tham gia vào quá trình tạo liên kết chân tóc và tóc nên khi cơ thể thiếu biotin thì tóc sẽ dễ bị gãy rụng hơn. Hãy bổ sung chất này bằng các món gan, lòng đỏ trứng và bột đậu nành.

Các nhóm vitamin

Các nhóm vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng tóc.

Một số loại vitamin bạn cần bổ sung để chăm sóc tóc chắc khỏe như: vitamin A vitamin B, vitamin C, vitamin E. Nếu thiếu một trong các loại vitamin này tóc rất yếu và dễ gãy, thậm chí có thể bị rụng thành từng mảng.

Các loại khoáng chất:

Có 4 loại khoáng chất thiết yếu tác động lên sức khỏe của tóc đó là sắt, selen, Sulfur, kẽm. Đây là trong những khoáng chất giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt, suôn mềm, không khô xơ, gãy rụng. Bổ sung các loại khoáng chất này hằng ngày là điều vô cùng cần thiết nếu như bạn không muốn tóc kém chất dinh dưỡng, trở nên yếu và làm cho tóc khô xơ, gãy rụng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu
1
Close chat
Chào Bạn, Bạn cần tư vấn về sản phẩm nào ạ?

Bắt đầu