4 thói quen nguy hại giết chết mái tóc của bạn

Đây là 4 thói quen khiến mái tóc bạn bị hư tổn nặng nếu như không từ bỏ và muốn duy trì thì bạn sẽ không bao giờ có mái tóc bóng mượt, chắc khỏe đâu nhé.

4 thói quen nhất định phải từ bỏ nếu không muốn tóc bị khô xơ và hư tổn.

Dùng lược chải khi tóc đang bị ướt

Tóc ướt rất yếu, không đủ bóng mượt hay chắc khỏe vì thế khi tóc đang bị ướt chị em nên nhớ không nên dùng lược chải tóc mà hãy làm khô tóc trước rồi dùng các ngón tay gỡ rối tóc tiếp theo mới sử dụng lược răng to chải tóc.

Với cách làm trên bạn sẽ không lo đến việc tóc bị gãy rụng mà còn giúp tóc chắc khỏe không bị rối và gãy rụng. Vì thế chị em tuyệt đối không được chải khi tóc đang bị ướt mà hãy làm theo cách trên nhé.

Gội đầu thường xuyên

Gội đầu thường xuyên khiến mái tóc yếu, thô xơ và dễ hư tổn, bởi lượng hóa chất trong dầu gội tương đối nhiều, nếu như quá lạm dụng sẽ làm ảnh hưởng đến sợi tóc của bạn mà thôi.

Cách tốt nhất để đảm bảo mái tóc không bị hư tổn, tốt nhất là cách 2 ngày gội 1 lần, ngoại trừ tính chất công việc có nhiều yếu tố ngoại cảnh tương tác như nắng, khói bụi, mồ hôi buộc bạn phải lựa chọn gội đầu thường xuyên mỗi ngày

Khi gội đầu nên sử dụng nước lạnh, tránh sừ dụng nước nóng quá nhiều sẽ làm tổn thương da đầu. Ngoài ra khi tránh thoa dầu gội trực tiếp lên tóc mà hãy cho dầu gội vào tay tạo bọt trước khi gội nhé.

Tóc thường xuyên tiếp xúc với nhiệt

Tóc tiếp xúc với nhiệt quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến tóc hư tổn, đặc biệt trong việc sấy,uốn,duỗi, kéo tóc quá thường xuyên dễ đẫn đến việc tóc khô xơ, chẻ ngọn và không được chắc khỏe.

Bạn nào còn duy trì thói quen xấu này thì nên tránh xa đi nhé.

Thói quen ăn uống không lành mạnh

Nếu bạn là người có sở thích dùng các chất kích thích như cà phê, chocolate, các loại cola thì hãy ngưng lại ngay, các chuyên gia về tóc ho rằng đây chính là loại thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến tóc khiến da đầu khó hấp thu các chất dinh dưỡng để nuôi tóc.

Thay vào đó bạn nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều vitamin B như: thức uống các sinh tố, chuối, đậu xanh, sữa chua, trứng, ngũ cốc… và đặc biệt uống nhiều nước.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu
1
Close chat
Chào Bạn, Bạn cần tư vấn về sản phẩm nào ạ?

Bắt đầu