Tác hại khôn lường khi bạn ủ tóc qua đêm

Sau đây là những điều mà bạn cần biết khi để tóc qua đêm để phòng tránh gây hại cho tóc cũng như sức khỏe bản thân.

Suy giảm hệ miễn dịch cơ thể, đau đầu, rụng tóc, nhiễm trùng da, tó bết dính, tóc khô,… là một trong những vấn đề bạn cần biết khi để tóc qua đêm.

Ủ tóc qua đêm khiến tóc khô xơ

Khi ủ tóc qua đêm không chỉ khiến tóc khô xơ mà còn dẫn đến tình trạng tóc bị khô xơ, suy yếu, dưỡng chất trên tóc kém bởi khi ủ tóc qua đêm sẽ làm cho lớp biểu bì được mở ra khiến tóc không chịu được sự má sát và làm tóc yếu đi.

Tình trạng nhức đầu

Nếu ủ tóc qua đêm sẽ khiến hơi ẩm trên da đầu tăng cao làm cho thân nhiệt cơ thể thay đổi đột ngột, máu lưu thông khó khăn hơn nên thường dẫn đến căng thẳng và hay mất ngủ, nếu như bạn vẫn duy trì thói quen này thường xuyên dễ bị chứng nhức đầu kinh niên, thậm chí tiền đình.

Tình trạng rụng tóc, nhiễm trùng da.

Thói quen ủ tóc qua đêm thường dẫn đến tình trạng rụng tóc hay nhiễm trùng da. Bởi khi ủ tóc qua đêm thường làm cho những sợi tóc bị suy yếu do độ ẩm của từng sợi  tóc tăng nên làm cho từng sợi tóc mỏng manh dễ rụng, hư tổn hoặc bị hói đầu.

Nếu duy trì tình trạng này thường xuyên tạo điều kiện cho các loại nấm, vi khuẩn sinh sôi dễ kích ứng da, ngứa ngáy thậm chí nổi mụn nếu da thuộc nhạy cảm.

Sẽ làm tóc bết dính

Ủ tóc qua đêm nhiều sẽ khiến tóc bết dính làm mất cân bằng độ pH và tăng tuyến bã nhờn khiến mái tóc bết dính dầu, nếu ra ngoài không được bảo vệ tốt tóc dễ tiếp xúc với khói bụi, nắng gió sẽ làm tóc nhanh bận và làm tóc suy yếu.

Gây đau cơ

Tóc ướt khiến nhiệt độ cơ thể bị thay đổi dẫn đến gia tăng tình trạng căng thẳng của các cơ và gây co thắt. Kết quả là sau khi thức dậy bạn sẽ thấy cơ thể mệt mỏi, uể oải vô cùng.

Bệnh viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính

Khi duy trì tình trạng để tóc ướt qua đêm sẽ khiến bạn mắc bệnh đau đầu kinh niên nếu không được cứu chữa kịp thời sẽ làm cho bệnh nặng hơn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Vì thế bạn đừng bao giờ suy trì thói quen ủ tóc qua đêm trước khi đi ngủ mà hãy làm khô tóc để bảo vệ sức khỏe của chính bạn cũng như mái tóc bóng mượt, tránh tình trạng tóc bị khô xơ, gãy rụng và không chắc khỏe.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu
1
Close chat
Chào Bạn, Bạn cần tư vấn về sản phẩm nào ạ?

Bắt đầu