Bí quyết chăm sóc tóc nhuộm để tóc luôn bền màu và bóng mượt

Bí quyết chăm sóc tóc nhuộm để tóc luôn mượt mà không khô xơ, chẻ ngọn dưới đây sẽ giúp những mái tóc nhuộm màu luôn có màu tươi sáng và luôn bóng mượt.

Nếu  đang sở hữu mái tóc nhuộm thì bạn cần phải biết bí quyết chăm sóc tóc nhuộm màu dưới đây, để tóc luôn bóng mượt vào nếp không khô xơ, hư tổn.

Bí quyết chăm sóc tóc nhuộm từ các chuyên gia.

Không nên tạo kiểu ngay khi nhuộm tóc xong.

Để tóc nhuộm luôn bền màu, bóng mượt thì không nên tão kiểu tóc sau khi nhuộm, nếu muốn tạo kiểu thì cần phải cách nhau ít nhất 3-4 tuần để giữ màu tóc cũng như độ bóng mượt cho tóc. Trong trường hợp bạn muốn tạo kiểu tóc ngay thì sẽ khiến tóc bị khô, xơ hư tổn, tóc nhuộm nhanh phai màu. Nên bạn nào sở hữu tóc nhuộm nhất định phải biết điều này.

Sử dụng dầu gội, xả chuyên dụng cho tóc nhuộm.

Sau khi nhuộm tóc phải cách 2-3 ngày mới được gội đầu,  vì như vậy sẽ giúp lưu giữ màu trên tóc tốt hơn. Nên sử dụng dầu gội, xả chuyên dụng cho tóc nhuộm, tránh sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc có chứa cồn vì chúng sẽ dễ khiến màu tóc nhuộm nhanh phai màu.

Nên hấp tóc 2 lần/tuần để giúp tóc bòng mượt và bền màu, hoặc có thể dùng mặt nạ tự nhiên được làm các nguyên liệu như dầu ô liu, bơ, lô hội, nước cốt dừa,….

 Hạn chế sử dụng nhiệt cho tóc nhuộm

Nên hạn chế sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao, nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bị oxy hóa, nhanh nhạt màu, nên sấy tóc ở nhiệt độ thấp, hoặc nên để tóc khô tự nhiên sẽ tốt cho tóc nhuộm và giữ được độ ẩm cho tóc.

Nên gội đầu bằng nước lạnh, hạn chế sử dụng nước nóng, vì nước nóng sẽ khiến tóc nhuộm dễ phai màu và không được bóng mượt tự nhiên.

Bảo vệ tóc khi đi ra ngoài

Để tóc nhuộm bền màu và luôn bóng mượt, khi đi ra ngoài nhớ che chắn thật kĩ để không bị tác động của nắng, gió, bụi. Hoặc nếu muốn an toàn hơn có thể sử dụng kem dưỡng ầm tóc hoặc dưỡng chất dưỡng ẩm cho tóc để tóc không bị hư tổn dưới tác động của bên ngoài.

Nên bảo vệ tóc khi đi bơi

Với những bạn gí thường đi bơi thì cần phải vệ tóc nhiều hơn. Bởi vì nước rong hồ bơi có rất nhiều clo sẽ khiến tóc bạn nhanh chóng khô xơ bạc màu và không được bóng mượt. Để bảo vệ, chăm sóc tóc nhuộm của bạn được bền màu hãy búi tóc thật cao, dùng mũ đi bơi để tránh tóc bị ngấm nước quá nhiều và quá lâu.

Mong rằng đây là cách chăm sóc hữu ích cho bạn nào sở hữu tóc nhuộm luôn có mái tóc bền màu và bóng mượt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu
1
Close chat
Chào Bạn, Bạn cần tư vấn về sản phẩm nào ạ?

Bắt đầu