Phương pháp trị tóc gàu hiệu quả chỉ tốn 5k

Với phương pháp trị tóc gàu dưới đây, dù gàu lâu năm cũng nhanh hết chỉ với những nguyên liệu rẻ tiền chưa tới 5k, chắc chắn rằng sau khi thực hiện phương pháp này xong bạn sẽ có mái tóc bóng mượt, sạch đẹp.

Một trong những nguyên nhân khiến tóc gàu đó là do bạn để tóc tiếp xúc với khói bụi quá nhiều, không bảo vệ tóc dưới tác động của yếu tố môi trường, nhuộm tóc hay sự tác động các loại hóa chất lên tóc thường khiến tóc dễ trở nên suy yếu đi, gây tình trạng tổn thương da đầu và khiến tóc nhanh bị gàu nhiều hơn.

Ngoài ra việc gội đầu không sạch, sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp với da đầu, gãi đầu quá mạnh khi gội đầu cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn dễ bị gàu.

Vậy đâu là giải pháp tốt nhất để da đầu không bị gàu, hãy cùng chúng tôi thực hiện các phương pháp chăm sóc da đầu bị gàu dưới đây.

Phương pháp trị tóc gàu hiệu quả từ giấm chỉ tốn 5k

Giấm được nhiều gia đình sử dụng trong việc nấu ăn nhưng ít ai biết được rằng giấm lại có tác dụng rất tốt trong việc điều trị tóc gàu.

Một số cách trị tóc gàu với giấm như:

Cách 1: nước ấm sạch hòa chung với dấm. tỷ lệ sẽ là 2 : 6 (2 thìa dấm, 6 thìa nước sạch). Sau đó bôi lên da đầu, đặc biệt với những vùng gàu nhiều. Quấn khăn hoặc mũ chụp gội đầu để qua đêm. Sáng ra, gội sạch với nước.

Cách 2: Dấm thêm chút nước cốt chanh. Sau đó massage trên da đầu khoảng nửa tiếng vừa giúp trị gàu mà giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Cách 3: Tinh dầu xạ hương hoặc cây húng tây (cây xạ hương) lấy đem đun sôi. Mỗi lần gội đầu chọn từ 6 đến 7 cây là đủ. Lưu ý để cho tác dụng tốt hơn nên đem phơi khô. Đợi sủi 1 lúc để nguội dùng nước đó massage nhẹ nhàng bằng 10 đầu ngón tay. Trường hợp sử dụng tinh dầu xạ hương thì bôi trực tiếp và massage nhẹ nhàng lên da đầu.

Cách 4: Sử dụng thuốc Aspirin (khoảng 2 viên). Sau đó tán đều hòa chung với dầu gội. Nhẹ nhàng massage khoảng 5 phút. Cách này cực kỳ hiệu quả ngăn ngừa sự quay trở lại của gàu.

Một số lưu ý khi chăm sóc tóc gàu mà bạn nhất định cần phải biết

– Cần hạn chế cột tóc, búi tóc vì chúng sẽ khiến tích lũy mồ hôi ở chân tóc khiến tóc bạn sẽ dễ bị gàu. Cần thường xuyên làm sạch da đầu. nên gội đầu 3 lần/tuần là cách tốt nhất để loại bỏ gàu.

– Khi gội đầu không nên gãi mạnh mà cần phải matxa da đầu một cách nhẹ nhàng bằng 10 ngón tay.

– Ngoài giấm ra bạn cũng có thể áp dụng một số cách trị gàu từ chanh, vỏ bưởi hay bồ kết cũng rất hiệu quả.

Với phương pháp trị tóc gàu trên bạn sẽ không còn lo tình trạng tóc bị gàu nữa, chỉ cần kiên trì thì tóc gàu sẽ không bao giờ quay trở lại. Tuy nhiên đối với một số người có tóc gàu quá nhiều điều trị phương pháp trên nhưng không hiệu quả thì có thể nhờ các chuyên gia về tóc tư vấn hoặc kết hợp sử dụng sản phẩm trị tóc gàu phù hợp để đạt hiệu quả trị gàu nhanh hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu
1
Close chat
Chào Bạn, Bạn cần tư vấn về sản phẩm nào ạ?

Bắt đầu