Những sai lầm gây hại cho tóc mà nhiều cô nàng mắc phải

Dưới đây là những sai lầm mà nhiều cô nàng mắc phải khi chăm sóc tóc khiến tóc bị hư tổn, khó phục hồi.

Một mái tóc mượt mà, không bị hư tổn là khao khát rất nhiều chị em phụ nữ, tuy nhiên không phải ai cũng đạt được mong muốn của mình nếu như cứ tiếp tục “hành hạ” tóc của mình với những việc làm sau

  1. Thường xuyên thay đổi màu tóc

Việc thường xuyên thay đổi màu tóc dễ khiến tóc bị khô xơ, chẻ ngọn bời lượng hó chất trong các loại thuốc nhuộm tương đối nhiều, nếu lạm dụng quá độ sẽ khiến tóc không còn bóng mượt, chắc khỏe và ngày càng tăng tình trạng tóc bị hư tổn, khó phục hồi.

Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng loại màu nhuộm tóc có thời hạn ngắn  ( 1 đến 3 tuần để sử dụng và chăm dưỡng tóc hơn nếu thích thay màu thường xuyên.

  1. Nhuộm màu tóc không hợp với tông da

Màu tóc của bạn sẽ trở nên đẹp hơn nếu bạn nhuộm màu hợp với tông da, nhưng nếu tông da và màu tóc nhìn lệch pha nhau quá sẽ khiến da bạn không được sáng. Thế nên cần quan sát kỹ trước khi tiến hành nhuộm vì nếu chọn màu sắc quá khác với da thì sẽ khó cứu vãn.

Mẹo giúp bạn quan sát màu tóc hợp với tông da hay không:  Bạn hãy thử đứng dưới nắng và đưa cổ tay ra để nhìn cho rõ các đường gân ở dưới da. Các đường gân hiện lên màu xanh dương thì da bạn ở tông lạnh còn nếu màu xanh lá thì là ở tông nóng.

Với tông da lạnh, bạn có thể lựa chọn những màu sắc phá cách như rêu, xám khói hay thậm chí là bạch kim vẫn rất hợp. Với những bạn có tông da nóng thì màu sắc cần được lựa chọn kỹ hơn với tông màu sậm như nâu đậm, nâu đỏ, màu đồng… để tôn lên những đường nét trên gương mặt.

  1. “Highlight phản chủ”

Có rất nhiều cô nàng nghĩ rằng nhuộm tóc highlight sẽ giúp tông màu da sáng hơn, nhưng thực chất điều này không phải nó chỉ khiến tóc bạn khô xơ, chẻ ngọn mà thôi, ngoài ra chúng còn làm mất đi sự cân đối của gương mặt và làm cho mái tóc trông như đang bị “bết dầu”

.

Vì thế ai có ý định nhuộm hightlight thì ngưng lại nếu không muốn tự tay “giết chết” mái tóc bồng bềnh của mình

  1. “Đồng bộ hóa” cả chân mày

Không chỉ nhuộm màu cho mái tóc mà khá nhiều người còn “đồng bộ hóa” cả màu sắc chân mày nhưng bạn nên biết rằng điều này không hề tốt với sức khỏe. Việc nhuộm tóc và nhuộm cả chân mày dễ dàng gây kích ứng, nổi mẫn hay thậm chí là suy hô hấp. Nếu bạn thật sự muốn thay đổi màu sắc chân mày, hãy chọn loại màu chuyên dụng dành riêng cho nó.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu
1
Close chat
Chào Bạn, Bạn cần tư vấn về sản phẩm nào ạ?

Bắt đầu