Những điều khiến tóc tóc khô xơ, cần nên tránh

Dưới đây là một trong những điều khiến tóc khô xơ, hư tổn mà chị em nhất định phải tránh.

Một trong những nguyên nhân khiến mái tóc khô xơ, hư tổn là do dùng máy sấy tóc quá nhiều, chải đầu khi tóc ướt, ra nắng không bảo vệ tóc, để tóc ướt khi đi ngủ,… vậy để tránh tóc bị khô xơ phải làm thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây để không còn mắc lỗi khi chăm sóc tóc nhé.

Chải tóc khi tóc ướt

Bạn có biết tóc chân tóc không được chắc khỏe, nếu như chải tóc lúc này khiến từng sợi tóc bị tổn thương, nếu việc này được lặp lại nhiều lần thì tình trạng khô tóc ngày càng cao, tóc dễ đứt gãy và bị rụng.

Cách khắc phục: Không nên chải tóc khi tóc còn ướt, không nên dùng lược nhiều răng chải tóc mà sử dụng lược có răng thưa, giữ chặt phần thân tóc và chải nhẹ nhàng phần đuôi. Cách này sẽ giúp hạn chế lực tác động lên da đầu, giúp tóc ít bị rụng hơn.

Dùng khăn lau mạnh khi tóc còn ướt

Tóc của chúng ta luôn có một lớp vảy, lớp vảy này có tác dụng bảo vệ và giúp tóc bóng mượt, khi tóc ướt lớp này sẽ được mở ra nếu dùng khăn lau tóc quá mạnh sẽ tác động vào các phần bên trong của sợi tóc, khiến chúng dễ đứt gãy và khô xơ.

Cách khắc phục: hãy lau tóc nhẹ nhàng, thay vì dùng khăn thì hãy dùng áo làm từ chất liệu cotton để lau tóc.

Ngồi trong phòng điều hòa nhưng không bảo vệ tóc

Nhiệt độ mát trong phòng điều hòa cũng là nguyên nhân khiến tóc khô xơ. Ngồi với điều hòa quá nhiều sẽ làm tóc mất nước đột ngột nếu như không được bảo vệ.

Cách khắc phục: Nên dùng dung dịch bảo vệ tóc khi làm việc trong phòng điều hòa quá nhiều.

Để tóc ướt khi đi ngủ

Để tóc ướt khi đi ngủ không những làm cho da đầu bị nấm, viêm, nhức đầu, ngừa, gàu mà còn khiến tóc khô xơ, không bóng mượt, chắc khỏe.

Vì vậy không nên gội đầu quá khuya, không nên để tóc ướt khi ngủ để hạn  chế tình trạng trên.

Tác dụng nhiệt lên tóc quá nhiều

Nhiều chị em thường sử dụng máy sấy để làm khô tóc hoặc thay đổi kiểu tóc quá nhiều như uốn, duỗi, dập,… cũng là nguyên nhân khiến tóc hư tổn, khô xơ và gãy rụng.

Để giữ an toàn cho tóc tốt nhất nên hạn chế sử dụng máy sấy tóc, không nên thay đổi kiểu tóc thường xuyên, nên tăng cường sử dụng các loại mặt nạ thiên nhiên chăm sóc tóc nhiều hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu
1
Close chat
Chào Bạn, Bạn cần tư vấn về sản phẩm nào ạ?

Bắt đầu