Những điều cần nên tránh khi chăm sóc tóc tại nhà

Đây là những điều bạn cần nên tránh khi thực hiện biện pháp chăm sóc tóc tại nhà, nếu như muốn có một mái tóc suôn mượt óng ả.

Để có tóc suôn mượt bạn cần nên tránh những điều sau khi thực hiện việc chăm sóc tóc tại nhà.

Tránh sử dụng lược bẩn.

Lược bẩn là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng tóc sơ yếu, gãy rụng. Trong lược bẩn chứa rất nhiều vi khuẩn, nếu như không được làm sạch sẽ khiến vi khuẩn tích tủ, da chết hay bụi bẩn, vì vậy khi sử dụng lược cần phải lược để chải tóc cần đảm bảo lược luôn sạch sẽ để bảo vệ tóc khỏi những tác động xấu do lược gây ra.

Tránh buộc tóc quá chặt

Việc buộc tóc chặt sẽ làm căng da đầu, tạo áp lực đến chân tóc khiến tóc xơ yếu và nhanh gãy rụng, vì vậy nếu chị em muốn có tóc chắc khỏe thì hạn chế buộc tóc hay buộc tóc quá chặt nhé.

Lười ăn sáng.

Việc lười ăn sáng sẽ khiến cơ thể thiếu sức đề kháng đồng thời làm gây hại đến da hay tóc, khiến tóc thiếu sức sống và không được chắc khỏe, vì vậy dủ bận thế nào cũng nên nạp cho mình bữa sáng trước khi làm bất cứ công việc nào nhé.

Gội đầu bằng nước nóng.

Gội đầu bằng nước nóng thật sự không tốt cho tóc, khiến tóc bị khô xơ và nhanh gãy rụng mà thôi, vì vậy khi gội đầu chỉ nên dùng nước lạnh và nước ấm tránh dùng nước quá nóng là điều cần thiết để bảo vệ mái tóc của bạn

Thường xuyên sấy tóc ướt với nhiệt độ cao.

Thường xuyên sấy tóc với nhiệt độ cao sẽ làm tóc khô xơ và nhanh gãy rụng, dưới tác động của nhiệt tác động lên tóc sẽ khiến tóc bị hư tổn, tóc không được khỏe mạnh, không mượt và thiếu độ ẩm. Vì thế hạn chế sử dụng nhiệt máy sấy lên tóc là điều mà chị em nên làm.

Gội đầu thường xuyên

Gội đầu thường xuyên sẽ làm khiến chân tóc bị xơ yếu, tóc không được khỏe mạnh, tóc bị giảm độ ẩm cần thiết, tốt nhất để bảo vệ tóc một cách tối ưu thì chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần/ tuần là đủ nhé.

Đổi kiểu tóc không ngừng.

Đổi kiểu tóc quá nhiều lần trong một tháng sẽ khiến tóc nhanh sơ yếu, khô xơ, gãy rụng, tốt nhất muốn có một mái tóc đẹp, mềm mượt, óng ả, chắc khỏe thì không nên đổi kiểu tóc nhiều lần, vì với tác dụng của nhiệt sẽ gây hại đến tóc bạn mà thôi.

Muốn có một mái tóc đẹp thì nên hạn chế hoặc tránh những điều trên nhé. Chúc các bạn có một mái tóc đẹp, mượt mà, óng ả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu
1
Close chat
Chào Bạn, Bạn cần tư vấn về sản phẩm nào ạ?

Bắt đầu