Nguyên nhân nào khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn

Tóc xơ rối, chẻ ngọn là tình trạng mà nhiều chị em mắc phải, nếu như chăm sóc tóc không đúng cách. Vậy nguyên nhân nào khiến tóc xơ rối, chẻ ngọn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Các nguyên nhân nào khiến tóc xơ rối, chẻ ngọn.

Gội đầu không đúng cách

Việc gội đầu không đúng cách là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn. Gội đầu quá nhiều lần trong tuần hay sử dụng dầu gội không phù hợp với mái tóc sẽ khiến tóc mất đi các dưỡng chất thiết yếu, độ đàn hồi của tóc cũng sẽ giảm đi, tóc không chỉ không mượt mà, không chắc khỏe, không sạch gàu mà còn làm tăng lượng xà phòng trên da đầu, từ đó ảnh hưởng đến chân tóc cũng như đuôi tóc, gây tình trạng tóc thiếu protein và ngày càng khô xơ, chẻ ngọn.

Thường xuyên sử dụng máy sấy tóc

Có rất nhiều chị em nghĩ rằng sử dụng máy sấy tóc là một liệu pháp tuyệt vời để làm khô tóc nhanh và tạo nhiều kiểu tóc đẹp. Nhưng bạn có biết, khi lạm dụng quá nhiều vào hơi nóng của máy sấy tóc sẽ làm tóc mất đi dưỡng chất và làm tăng nguy cơ tình trạng tóc khô xơ, chẻ ngọn.

Tốt nhất để tóc khô tự nhiên hoặc dùng áo cotton lâu khô tóc và tạo kiểu tóc bằng máy sấy tóc khi cần thiết.

Thường xuyên nhuộm màu và thay đổi kiểu tóc

Thường xuyên nhuộm màu tóc và thay đổi kiểu tóc uốn, ép, duỗi, làm xoăn, bấm tóc, dập xù tóc,… trong thơi gian ngắn, không cố định kiểu tóc cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn ất cao.

Lạm dụng quá nhiều thuốc nhuộm tóc sẽ làm tóc hư tổn, mất đi chất dinh dưỡng trên da đầu khiến từng sợi tóc bị tổn thương, đặc biệt là đuôi tóc khi không được hấp thụ các dưỡng chất từ chân tóc thì đuôi tóc rất dễ bị xơ rối, chẻ ngọn và mất đi lớp proetin cần thiết.

Tốt nhất đừng bao giờ thay đổi màu tóc hay kiểu tóc trong thời gian ngắn, nếu không muốn tóc hư tổn và khó phục hồi.

Không tỉa tóc theo qui định.

Có một số bạn lại cho rằng việc tìa tóc theo đình kì là không cần thiết. Nhưng bạn có biết nguyên nhân khiến tóc xơ rối, chẻ ngọn cũng từ đây mà ra, bởi đuôi tóc là phần hấp thụ các chất dinh dưỡng sau cùng nhất, nếu không đủ lượng chất dinh dưỡng thì chúng sẽ bị khô xơ và hư tổn đi. Vì vậy bạn nên tỉa đuôi tóc đi nếu như muốn có mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe.

Để tóc phục hồi nhanh, không khô xơ, chẻ ngọn tốt nhất bạn nên tỉa phần đuôi tóc theo định kì 2 tháng/ lần. Việc làm này sẽ giúp tóc khôi phục rất nhanh, không bị khô xơ, chẻ ngọn.

Không bảo vệ tóc khi đi nắng

Ánh nắng trực tiếp là một trong những nguy cơ khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn. Nếu không bảo vệ tóc dưới tác động của tia UV sẽ làm tóc hư tổn và khó phục hồi.

Tóc thường xuyên tiếp xúc với điều hòa.

Đặc biệt cô nàng văn phòng làm việc trong phòng điều hòa lâu nhưng không có cách chăm sóc tóc phù hợp sẽ khiến tóc khô xơ, chẻ ngọn. Bởi Việc ngồi điều hòa hàng giờ liền sẽ khiến mái tóc bị mất đi một lượng nước đáng kể, gây khô tóc và xơ rối.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lí

Muốn có mái tóc bồng bềnh chắc khỏe, không hư tổn, không chỉ chăm sóc tó bên ngoài mà cần chú ý đến chế độ ăn uống. Bởi 95% dưỡng chất nuôi tóc do máu đem lại, quyết định sự chắc khỏe của mái tóc từ bên trong.

Để có mái tóc bóng mượt, chắc khỏe bạn cần chú ý cúng cấp các thực phẩm sau cho tóc: omega – 3, vitamin E, vitamin B, vitamin H… Bên cạnh các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng (thịt bò, trứng gà, hạnh nhân…

Chúc các bạn có một mái tóc đẹp hoàn hảo, như ý.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu
1
Close chat
Chào Bạn, Bạn cần tư vấn về sản phẩm nào ạ?

Bắt đầu