Một số sai lầm khi chăm sóc tóc và cách khắc phục

Dưới đây là một số sai lầm mà có rất nhiều bạn gái mắc phải khiến tóc không đẹp, không chắc khỏe và dễ gãy rụng.

Một số sai lầm khi chăm sóc tóc mà có rất nhiều bạn gái mắc phải và cách khắc phục.

Để tóc ẩm khi ngủ

Để tóc ẩm khi ngủ là một trong những thói quen khiến tóc nhanh hư hãi nhất.Khi tóc ẩm không được làm khô sẽ khiến tóc mất đi độ PH,làm tăng các tuyến bã nhờn, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở dẫn đến tình trạng tóc bị gầu, sơ yếu và nhanh chóng gãy rụng.

Ngoài ra việc để tóc ẩm khi ngủ còn dẫn đến các vấn đề về sức khỏe khác như đau cơ, đau đầu, cảm lạnh…

Gội đầu thường xuyên

Gội đầu thường xuyên không những không làm mượt tóc, không hết gàu mà chỉ khiến tóc yếu hơn mà thôi. Nên tốt nhất bạn chỉ nên gội đầu 2 -3 lần/ tuần để giúp tóc chắc khỏe và không xơ yếu.

Cào mạnh da đầu khi gội

Việc cào mạnh da đầu khi gội đầu rất dễ khiến da bị tổn thương, nhiễm khuẩn điều này cũng khiến lớp da đầu bị viêm nấm bị bong tróc nhiều hơn, tạo ra nhiều mảng gàu hơn. Vì thế các chị em nên hết sức lưu ý vấn đề này.

Cho dầu xả vào da đầu

Để tóc luôn mềm mượt và chắc khỏe tốt nhất chỉ nên dùng dầu xả cho phần ngọn tóc cho đến nữa phần của tóc, không nên cho dầu xả vào trực tiếp da đầu bởi các dưỡng chất có trong dầu xả với lớp nhờn trên tóc rất dễ bắt bụi tạo một môi trường thuận lợi cho các mảng nấm da đầu sinh sôi, phát triển và gây ra gàu.

Cách khắc phục 
– Tránh gội đầu vào buổi tối, sau khi gội đầu nên sấy khô trước khi đi ngủ.

–  Nên gội đầu 2 -3 lần/ tuần. Trong trường hợp tóc bạn bị ngứa và bết dính thì nên tìm loại dầu gội chuyên đặc trị gàu. .

– Không nên cào mạnh da đầu khi gội, mà hãy mát xa một cách nhẹ nhàng, để lớp da đầu không bị tổn thương. Nên dùng đầu ngón tay massage nhẹ theo đường tròn xung quanh da đầu trong suốt quá trình làm sạch tóc. Động tác này giúp làm sạch những bụi bẩn, bết nhờn trên da đầu và đồng thời giúp khí huyết lưu thông, tốt cho tuần hoàn máu.

– . Một quy tắc khi gội đầu là thoa dầu gội vào chân tóc, thoa dầu xả từ giữa đến ngọn tóc.

– Thường xuyên vệ sinh các vật dụng cá nhân khi làm đẹp tóc như khăn, mũ nón, lược…. để hạn chế phát sinh nấm và vi khuẩn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu
1
Close chat
Chào Bạn, Bạn cần tư vấn về sản phẩm nào ạ?

Bắt đầu