Hướng dẫn massage da đầu đúng cách kích thích mọc tóc nhanh và dày hiệu quả

Massage da đầu đúng cách không những là phương pháp kích thích mọc tóc hiệu quả mà còn giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, đau nhức đầu. Massage da đầu đúng cách giúp kích thích dây thần kinh dưới da đầu, máu tuần hoàn lên não nhiều hơn, góp phần cung cấp dinh dưỡng cho tóc phát triển khỏe mạnh. 

Bạn có thể massage da đầu bất kỳ thời gian nào và bất cứ đâu khi đang làm việc hay lúc xem tivi, da đầu và tinh thần cũng trở nên thư thái, dễ chịu hơn. Để massage đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất không hề khó thực hiện. Tham khảo bài viết Hướng dẫn massage da đầu đúng cách để kích thích mọc tóc nhanh và dày hiệu quả nhé.1. Massage da đầu đúng cách kích thích mọc tóc nhanh và dày hiệu quả bằng tay không :

Phương pháp này dễ áp dụng trong mọi hoàn cảnh mà không cần đến bất cứ thiết bị nào đi kèm. Nếu bạn muốn kích thích tóc mọc nhanh và dày hãy thường xuyên massage bằng 10 đầu ngón tay mỗi ngày ít nhất 2 lần, sáng khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ nhé.

– Lựa chọn chỗ ngồi êm ái, thoải mái, nếu được có thể mở nhạc nhẹ không lời để tinh thần thêm thư thái, tăng hiệu quả việc massage.

– Dùng 10 đầu ngón tay đặt lên trước trán. Các đầu ngón tay đan xen và gặp nhau tại vùng giữa trán. Ngón cái đặt ở vùng thái dương để hỗ trợ các ngón còn lại.

– Ấn lực nhẹ trên vùng trán rồi thả ra, rồi lại lặp lại.

– Di chuyển các ngón tay nhẹ nhàng từ trán lên đến chân tóc và cứ lần lượt tới các vùng da đầu khác nhau. Lặp lại động tác ấn và thả.

– Tiếp tục di chuyển từng nhịp lần lượt , lặp lại các động tác ấn/ thả. Đi dọc theo đốc mạch, khoảng trung tâm của da đầu.

Day ấn huyệt bách hội. Bách hội nằm ở đỉnh đầu, là điểm gặp nhau của hai đường vuông góc: một đường đi ngang qua đỉnh vành tai (xác định bằng cách gấp hai vành tai về phía trước) và một đường dọc qua giữa đầu, khi sờ sẽ thấy một khe xương lõm xuống, ấn có cảm giác tức nặng. Có một cách tự xác định khá đơn giản: Đầu tiên, cắm hai ngón tay cái vào trong hai lỗ tai, các ngón còn lại xoè ra, ngón tay giữa của hai bàn tay vươn thẳng về phía đỉnh đầu. Sau đó, các ngón ôm chặt lấy đầu, hai đầu ngón tay giữa của hai bàn tay chạm nhau ở đâu thì đó chính là vị trí của huyệt bách hội.

– Di chuyển tiếp xuống phần sau gáy. Tiếp tục ấn thả các vùng da đầu sau gáy với các động tác nhẹ nhàng.

– Khi bạn mát xa xuống tận ót, thì lại quay trở lại về vùng trước trán. Lần này, vị trí các ngón tay cách nhau khoảng 1,3 cm ở đường ngôi. Các ngón tay không đan xen mà có khoảng cách bởi đường ngôi giữa.

– Hãy thực hiện động tác ấn thả tại những vị trí mới này, chuyển động ngược lên và ra đằng sau.

– Trở lại và lặp lại, lần này tạo khoảng cách giữa các ngón tay và vùng ngôi giữa là 2,5 cm. Các ngón tay ở 2 bên mang tai.

– Một lần nữa, thực hiện động tác ấn thả từ vị trí mới này và lần lượt.

– Khi bạn cảm thấy thành thạo trong việc mát xa này, hãy phối hợp với động tác thở, hít vào và thở ra khi bạn ấn thả. Việc này giúp bạn tập trung vào việc giảm căng thẳng và để da đầu sảng khoái, dễ chịu.

2. Phương pháp massage đơn giản kích thích mọc tóc:

Nếu phương pháp trên có phần hơi cầu kỳ, bạn có thể áp dụng 3 cách massage đơn giản dưới đây để kích thích tóc mọc nhanh và dày nhé.

– Đặt bàn tay vào đúng vị trí, các ngón tay chạm vào mỗi bên đầu, tạo chuyển động tròn ở cả 10 đầu ngón tay để làm mềm da đầu và kích thích máu tăng cường lưu thông dưới da đầu. Khi gội đầu, bạn có thể massage như vậy để kích thích máu lưu thông. Bạn cũng có thể thoa tinh dầu (jojoba, mè, v.v.) hoặc bơ hạt mỡ để nuôi dưỡng phần tóc quá khô.

– Mẹo giúp máu lưu thông nhanh hơn dưới da đầu bằng cách dùng tay véo vào da đầu. Sau đó, đặt từng bàn tay lên mỗi bên đầu và nhẹ nhàng di chuyển hai bàn tay hướng về nhau và hướng về đỉnh đầu. Lưu ý là luôn làm động tác này từ dưới lên trên, nghĩa là từ phần cổ trở lên và từ vị trí đỉnh tai tiến lên phía đỉnh đầu. Hướng di chuyển này cũng chính là hướng máu lưu thông nên sẽ có tác dụng hỗ trợ máu dồn nhanh hơn về vùng da đầu.

– Ngồi thư giãn, 2 khuỷu tay đặt trên bàn, massage da đầu bằng cách xòe ra rồi thu lại các ngón tay trên da đầu. Nhớ là luôn bắt đầu từ cổ và di chuyển lên phía đỉnh đầu. Sau đó lặp lại chuyển động này theo hướng ngược lại từ mặt trước xuống cổ…

3. Massage da đầu bằng tinh chất kích thích mọc tóc Orzen Intense Programme 8+:

– Tinh chất kích thích mọc tóc đặc trị Orzen giúp đẩy nhanh qua trình phát triển của tóc, cung cấp dưỡng chất nhiều hơn để tóc phát triển và chắc khỏe. Vì thể, việc massage giúp tinh chất thẩm thấu vào da đầu nhanh hơn mỗi khi sử dụng.

– Sử dụng tinh chất kích thích mọc tóc Orzen để massage 1 ngày 3 lần để đạt được hiệu quả tối ưu như móng muốn. Để hấp thụ được hết dưỡng chất từ Orzen Intense Programme 8+ thì việc massage da đầu đúng cách là cực kỳ quan trọng. Hãy làm theo các bước sau:

  1. Chải đầu trước khi massage để tóc không bị rối, nghiêng đầu ngược lại khi chải giúp cải thiện lưu thông máu dưới da đầu. Nếu bạn sở hữu mái tóc dài, hãy chải từ đuôi trước để tránh gãy rụng. Lưu ý nên sử dụng lược răng to, ưu tiên lược gỗ hoặc loại lược chải lông cứng tự nhiên thích hợp cho các loại tóc. 
  2. Chấm tinh chất kích thích mọc tóc Orzen bằng đầu chấm chuyên dụng.
  3. Dùng 10 đầu ngón tay chuyển động xoắn ốc nhỏ gần vùng thái dương, rồi dịch chuyển ngón tay lên toàn bộ vùng da đầu còn lại. Dần dần, thêm dầu vào các ngón tay để mát xa nếu cần thiết.
  4. Không cần gội lại sau khi massage bằng tinh chất kích thích mọc tóc đặc trị Orzen.

 

Xem chi tiết công dụng và thành phần của tinh chất kích thích mọc tóc đặc trị Orzen tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu
1
Close chat
Chào Bạn, Bạn cần tư vấn về sản phẩm nào ạ?

Bắt đầu