5 công dụng “thần kỳ”của sữa chua trong việc chống tóc rụng

Nếu bạn đang bị rụng tóc thì không thể bỏ qua 5 công dụng naỳ của sữa chua trong việc chống rụng tóc.

  1. Sữa chua và lòng trắng trứng giúp ngăn rụng tóc

Với sự kết hợp giữa sữa chua và lòng trắng trứng giúp ngăn ngừa tóc rụng hoàn hảo. Bởi những thành phần vốn có trong sữa chua và trứng giúp kích thích lưu thông da đầu, cung cấp máu đến nang tóc, tăng độ đàn hồi và chắc khỏe cho nang tóc.

Cách thực hiện: Lấy 4 thìa sữa chua với 1 lòng trắng chứng gà, trộn đều hỗn hợp này rồi thoa đều lên mái tóc , để trong khoảng 10p sau đó rửa lại bằng nước sạch.

  1. Giúp tóc mọc nhanh

Những thành phần quý trong sữa chua như kali, canxi, vitamin B5, kẽm, riboflavin không chỉ giúp làm đẹp da mà còn ngăn ngừa và chống gãy rụng tóc hiệu quả. Ngoài ra các axit lactic trong sữa chua còn giúp kích thích lưu thông da đầu, với tác dụng cung cấp máu đến nang tóc, kích thích sự phát triển của tóc.

  1. Giúp nuôi dưỡng sâu tận chân tóc

Chân tóc quá yếu sẽ tạo cơ hội cho tóc rụng nhiều hơn, vì thế nàng nào mà có chân tóc yếu thì nên ăn sữa chua thường xuyên hoặc sử dụng sữa chua để mát xa da đầu, bởi các chất dinh dưỡng trong sữa chua giúp thẩm thấu nhanh từ chân tóc giúp chân tóc chắc khỏe đồng thời ngăn ngừa tóc rụng hiệu quả.

  1. Sữa chua giúp làm sạch gàu trên da đầu

Tóc quá nhiều gàu cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng,  vì thế triệt gàu trên da đầu là điều cần thiết.

Để làm sạch gàu trên da đầu hãy làm theo cách sau: dùng hỗn hợp sữa chua với nước cốt chanh thoa đều lên da dầu sau đó để khoảng 30p sau đó gội sạch lại bằng dầu gội. Thực hiện đều đặn 1 tuần 2 lần sẽ giúp bạn sở hữu mái tóc vừa chắc khỏe và sạch gàu.

  1. Massage với sữa chua giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe.

Đối với mái tóc khô xơ, hay gãy rụng thì nên dùng sữa chua massage da đầu bởi trong sữa chua như vitamin B1, B2, B6 và B12 sẽ giúp tóc phát triển khỏe mạnh, giảm sự khô xơ và trẻ ngọn, lấy lại sự bóng mượt mềm mại cho tóc.

Cách thực hiện: dùng sữa chua thoa đều từ chân tóc tới ngọn, sau đó dùng chiếc khăn ấm ủ tóc khoảng 10p. Cuối cùng xả lại bằng nước sạch

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu
1
Close chat
Chào Bạn, Bạn cần tư vấn về sản phẩm nào ạ?

Bắt đầu