Các nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc dầu ai cũng nên biết

Sau đây là một trong những nguyên nhân khiến tóc dầu mà chị em nhất định phải biết.

Tóc dầu khiến nhiều chị em lo lắng và không biết làm cách nào ngăn ngừa và chữa trị chúng nếu như không biết nguyên nhân gây ra tóc bòng dầu. Sau đây là nguyên nhân khiến tóc bóng dầu mà chị em nhất định phải biết để giúp cho việc chăm sóc tóc được tốt hơn.

Do yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền được xem là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị dầu và khó phục hồi nếu như không biết chăm sóc đúng cách.

Tuyến bã trên tóc hoạt động mạnh

Khi tuyến bã nhờn trên tóc hoạt động mạnh sẽ khiến tóc bị dầu ngày càng tăng. Mỗi kén tóc có khoảng 2 – 3 tuyến dầu nhờn , nhưng nếu bạn có nhiều hơn số lượng này và các tuyến nhờn hoạt động tích cực thì mái tóc của bạn sẽ phải đối mặt với hiện tượng dầu, nhờn. Các cô nàng có sợi tóc nhỏ thường rất dễ bị dầu bởi số lượng tuyến bã nhờn thường cao hơn bình thường .

Mất cân bằng hormone

Khi hàm lượng hormone trong cơ thể thay đổi không chỉ ảnh hưởng đến da mà còn ảnh hưởng đến tóc, lượng hormone thường thay đổi nhiều nhất là trong thời kì “đèn đỏ” hoặc sử dụng các loại thuốc tránh thai hay trong giai đoạn mang thai.

Do yếu tố môi trường

Để tóc ngoài nắng gió, bụi thường xuyên sẽ khiến tóc nhanh chóng bị dầu, khô xơ, chẻ ngọn. Đặc biệt vào mùa hè, nếu đi ngoài nắng mà không bảo vệ tóc thật kĩ thì tình trạng tóc dầu ngày càng tăng.

Việc chăm sóc tóc không đúng cách

Mái tóc hay bị bóng dầu  thì không thể không kể đến nguyên nhân đến việc chăm sóc tóc không đúng cách của nhiều chị em như chọn sai dầu gội,dầu xả để tóc bẩn lâu ngày , sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm quá nhiều , stress kéo dài , ăn uống thiếu dưỡng chất …

Để chăm sóc tóc luôn bóng mượt, chắc khỏe thì chị em đừng quên loại bỏ những nguyên nhân trên nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bắt đầu
1
Close chat
Chào Bạn, Bạn cần tư vấn về sản phẩm nào ạ?

Bắt đầu